XỊT KHOÁNG CHO MỌI LOẠI DA

Trong số tất cả các sản phẩm chăm sóc da hiện có, xịt khoáng có thể bị hiểu lầm nhiều nhất. Bạn có thể cho rằng vai trò của nó chỉ giới hạn trong quá trình hydrat hóa đơn giản. Nhưng đừng đánh giá thấp sản phẩm này — xịt khoáng còn làm được nhiều điều hơn bạn nghĩ.

Hóa ra, xịt khoáng trên khuôn mặt thực sự có hai nhiệm vụ. Xịt khoáng đóng vai trò vừa là sản phẩm làm đẹp vừa là nghi thức chăm sóc bản thân mà bạn có thể tận hưởng ở bất cứ đâu.

Xịt khoáng tốt nhất

Trong nỗ lực tìm hiểu chính xác điều gì làm cho một loại xịt khoáng tốt trở nên tốt nhất – và liệu sản phẩm này có thực sự làm được nhiều việc hơn là tăng cường độ ẩm nhanh chóng hay không – tôi đã hỏi các chuyên gia chăm sóc da, lùng sục trên mạng và thử nghiệm hàng chục lựa chọn.

Hãy đọc tiếp mọi thứ tôi đã học được, bao gồm cả các đề xuất về loại xịt khoáng tốt nhất cho da mặt trong mùa này và hơn thế nữa.

Xịt khoáng cho mặt là gì?

Như bạn có thể tưởng tượng, xịt khoáng là sản phẩm được phun lên da của bạn. Và chúng đã tồn tại hàng ngàn năm.

Carolina Prioglio, người sáng lập Maison/Made , giải thích rằng “xịt khoáng mặt thường được sử dụng giữa các bước làm sạch và dưỡng ẩm của quy trình vì mọi người thường rửa mặt bằng xà phòng thanh, loại xà phòng có tính kiềm cao. Sau đó, xịt khoáng cho mặt sẽ giúp cân bằng lại độ pH của da một cách nhanh chóng.”

Xịt khoáng tốt nhất

Cô ấy nói rằng vai trò của xịt khoáng cho da mặt trong chế độ chăm sóc da vẫn không thay đổi và Gretchen Frieling , MD, một bác sĩ da liễu được chứng nhận bởi hội đồng quản trị, cũng đồng ý như vậy. Frieling giải thích : “Có thể sử dụng xịt khoáng cho mặt… để chuẩn bị cho da hấp thụ tối đa các loại huyết thanh , kem dưỡng ẩm và dầu được thoa sau đó .

Công dụng của xịt khoáng cho da mặt

Ngoài việc làm sảng khoái, làm dịu và làm mát, một loại xịt khoáng tốt nhất cho mọi loại da còn mang lại một số lợi ích khác:

• Cung cấp liệu pháp mùi hương: Một số loại xịt khoáng dành cho da mặt có chứa chất chiết xuất từ thực vật và tinh dầu để mang lại lợi ích cho liệu pháp mùi hương .

• Cải thiện tâm trạng: Xịt khoáng lên mặt là một nghi thức tự chăm sóc nhỏ của riêng nó. Chỉ có điều gì đó về làn sương thơm mát, mát lạnh đó mang lại cảm giác thật sảng khoái và thậm chí là mê đắm — đặc biệt là khi bạn đang di chuyển.

• Tăng cường chất chống oxy hóa: Một số loại xịt khoáng bao gồm chất chống oxy hóa, như vitamin C , vitamin E hoặc axit ferulic .

• Chặn ánh sáng xanh: Lợi ích tùy thuộc vào loại xịt khoáng bạn chọn, nhưng một số có chứa các thành phần nhằm ngăn chặn tác động của các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường, như ánh sáng xanh .

• Cố định lớp trang điểm: Xịt khoáng sau khi trang điểm có thể mang lại cho bạn một lớp nền phủ sương tuyệt vời .

Xịt khoáng tốt nhất

Sưu tầm và Biên soạn: Lê Nguyễn Trường Giang – Phòng nghiên cứu & phát triển ; GIAO TRADING CO.,LTD 

Trải nghiệm sản phẩm tại: GIAO TRADING CO.,LTD ; Skinpres.T

Nguồn tham khảo: Healthline ; Vinmec ; Hellobacsi